Hướng dẫn cách khắc phục lỗi GPS trên iOS 8.4

Mới đầy Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS 8.4 và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người dùng, thế nhưng nó cũng chịu không ít phàn nàn từ việc bị lỗi GPS trên iOS 8.4 hoặc không sử dụng được tính năng GPS để điều hướng trong các ứng dụng  Apple Maps, Google Maps và Waze.

Nếu như bạn đang dùng phiên bản iOS phiên bản cũ trước khi nâng cấp lên iOS 8.4 thì tính năng GPS vẫn hoạt động bình thường, thế nhưng nếu sau khi năng cấp lên iOS 8.4 thì tính năng này bị lỗi GPS trên iOS 8.4. Khi rơi vào trường hợp này thì bạn hãy tham khảo các cách sau, để khắc phục tình trạng trên nhé!

loi-gps-ios84

– Cách 1: Trước tiên bạn hãy thực hiện khôi phục lại cài đặt mạng bằng cách vào mục Vào Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings. Sau khi tiến hành khôi phục lại thì đồng nghĩa với việc bạn đã thiết lập lại mật khẩu Wi-Fi và mạng, và lúc này bạn hãy kiểm tra xem GPS của bạn đã được khôi phục hay chưa, đa số sau khi thực hiện tao tác này đều có thể sử dụng lại chức năng GPS bình thường. Nếu trường hợp lỗi GPS trên iOS 8.4 vẫn chưa được khắc phục thì bạn có thể tham thảo thêm cách sau nhé.

– Cách 2: Nếu như reset phần cài đặt mặng không thành công thì bạn hãy tắt phần Location Service và sau đó thì bật lại. Để thực thực hiện đều đó, bạn hãy vào mục Settings -> Privacy ->Location Services và kế đến là chọn tắt Location Service, sau khi tắt xong thì bạn hãy bật lại. Và kiểm tra xem lỗi GPS đã được khắc phục chưa nhé.

– Cách 3: Nếu thực hiện 2 cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi GPS trên iOS 8.4 thì bạn hãy khôi phục lại hệ điều hành iOS 8.4. Trước khi khôi phục lại hệ điều hành thì bạn nên backup lại các dữ liệu bằng iTunes và iCloud. Sau khi thực hiện sao lưu dữ liệu thì sử dụng iTunes để khôi phục (restore) lại iOS 8.4. Có thể nói đây là cách khó khăn nhất đối với người dùng và đa số không thích làm đều này, thế nhưng nếu 2 cách trên không được thì đây là cách cuối cùng và mạnh tay nhất để có thể giúp tính năng GPS có thể hoạt động trở lại.

Nếu bạn đang chưa có nhu cầu sử dụng đến tính năng này thì bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi đến bản vá lỗi kế tiếp của Apple, bản vá này sẽ nhanh chóng được Apple cập nhật trong thời gian sớm nhất để khắc phục lỗi GPS trên iOS 8.4 . Với bản cập nhật kế tiếp thì Apple sẽ chắc chắn khắc phục tình trạng đó cho bạn.

Với bài viết "Hướng dẫn cách khắc phục lỗi GPS trên iOS 8.4" mong sẽ giúp được bạn sẽ khắc phục được lỗi GPS trên iOS 8.4.Chúc bạn thành công!

 

 

Tags: